Header Ads Widget

Mắc cài sứ thường là gì? Có ưu điểm như thế nào?

 Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được nhiều người quan tâm bởi tính thẩm mỹ khi niềng răng. Vậy mắc cài sứ thường là gì? Có những ưu điểm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Mắc cài sứ thường là gì? 

Mắc cài sứ thường là dạng mắc cài có cấu tạo bằng sứ thủy tinh trong suốt, trùng với màu của răng. Mắc cài sứ thường được cố định với dây cung bên trên bề mặt răng bằng thun chỉnh nha.

Ưu điểm của mắc cài sứ thường 

Cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thường cũng có những ưu điểm nổi bật như sau: 

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Đây là sự cải tiến vượt trội về tình thẩm mỹ của mắc cài sứ thường so với mắc cài kim loại. Với chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với răng nên giảm thiểu được vấn đề lộ mắc cài. Khách hàng sẽ không cảm thấy thiếu tự tin như phương pháp niềng răng truyền thống. Thoải mái thể hiện cá tính của bản thân. Tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống lẫn công việc.

Đây chính là một trong những lý do ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng mắc cài sứ. Nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ thì hãy lựa chọn phương án chỉnh nha này. Đảm bảo hiệu quả đạt được vượt ngoài mong muốn của bạn. Mắc cài sứ thường luôn được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

  • Sử dụng mắc cài sứ thường an toàn

Vấn đề an toàn trong quá trình niềng răng mắc cài sứ luôn được đảm bảo. Dạng mắc cài này đã được chế tác cải thiện tối đa những nhược điểm của mắc cài kim loại. Giảm thiểu những tác động xấu của mắc cài đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng xuống mức thấp nhất. Giúp khách hàng không còn cảm thấy đau nhức hay vướng víu trong quá trình đeo niềng.

Hơn hết chất liệu sứ còn vô cùng lành tính. Cam kết không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến vấn đề răng miệng. Quá trình ăn uống không xảy ra kích ứng cũng như bất kỳ phản ứng hóa học nào cả. Vậy nên khách hàng không cần lo lắng bất kỳ điều gì trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là một trong những phương án khắc phục các nhược điểm răng hiệu quả dành cho bạn.

  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Với chất liệu sứ có độ trơn sẽ giảm thiểu được quá trình bám dính của thức ăn. Chính vì vậy vấn đề vệ sinh răng miệng của khách hàng được thực hiện tương đối đơn giản. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để loại bỏ được hết các loại mảng bám còn sót lại. Đồng thời ngăn chặn thành công những loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường răng miệng. Qua đó góp phần giúp hiệu quả chỉnh nha đạt được cao hơn.

  • Hiệu quả niềng răng mắc cài sứ thường cao

Hiệu quả chỉnh nha mà loại mắc cài này mang lại vô cùng đảm bảo. Là phương pháp khắc phục hiệu quả cả những khuyết điểm răng nặng nhẹ. Chẳng hạn như các trường hợp:

- Răng hô, răng móm, răng thưa,…

- Răng khấp khểnh, lệch lạc,…

- Trường hợp sai khớp cắn.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường. Nếu bạn đang có mong muốn niềng răng và muốn lựa chọn cho mình phương pháp đảm bảo thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ thường chính là giải pháp phù hợp với bạn.